BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Online:
Hôm nay:
Hôm qua:
Trong Tuần:
Trong Tháng:
Tổng số lượt xem:
Bạn đánh giá thế nào về hoạt động công vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La
Mã bảo mật *
Nhập chính xác mã bảo vệ
Công bố Quyết định thành lập Trung tâm Hàng chính công tỉnh Sơn La
Đăng lúc 2017-06-09 11:47:43

Trung tâm Hành chính công tỉnh Sơn La có trụ sở tại số 01, đường Tô Hiệu, thành phố Sơn La. Được thành lập theo Quyết định số 589 ngày 17/3/2017 của UBND tỉnh, là cơ quan trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh, có nhiệm vụ niêm yết công khai, kịp thời đầy đủ, rõ ràng các quy định, thủ tục hành chính (giấy tờ, hồ sơ, quy trình giải quyết hồ sơ, mức thu phí, lệ phí...) và thời gian giải quyết các loại công việc; quy trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ; trách nhiệm của bộ phận, tổ chức, cá nhân liên quan. Hướng dẫn tư vấn và tiếp nhận hồ sơ cá nhân, tổ chức đến giao dịch thủ tục hành chính tại Trung tâm hành chính công; tiếp nhận hồ sơ; luân chuyển hồ sơ các bộ phận chuyên môn thuộc các sở, ban, ngành và cơ quan, đơn vị liên quan có trách nhiệm sử lý theo quy định của Pháp luật để phối hợp giải quyết theo thẩm quyền; theo dõi tình trạng sử lý hồ sơ để đôn đốc giải quyết và trả lời, cung cấp thông tin cho tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính, cơ quan liên quan khi được yêu cầu; tổ chức khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, công dân đối với quá trình giải quyết thủ tục hồ sơ hành chính, phong cách , thái độ phục vụ của công chức, viên chức thuộc Trung tâm Hành chính công các sở, ban, ngành... sau khi đi vào hoạt động, sẽ có 973 thủ tục hành chính của 19 sở, ngành sẽ được đưa vào giải quyết tại Trung tâm. Đồng chí Ngô Quang Phát, Vụ Cải cách hành chính – Bộ Nội vụ, cho rằng: Tỉnh Sơn La nói riêng và các tỉnh miền núi phía Bắc nói chung, việc thành lập Trung tâm hành chính công gặp nhiều khó khăn, bởi các cơ quan hành chính, các sở, ngành nằm rải rác. Trung tâm hành chính công lại phù hợp với các đơn vị có Trung tâm hành chính tập trung. Tôi cho rằng, Sơn La đã quyết tâm xây dựng hành chính tỉnh Sơn La đây là sự tích cực, và là quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh trong việc tạo thuận lợi cho người dân
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Văn Chất, khẳng định: Việc đưa Trung tâm Hành chính công tỉnh vào hoạt động là kết quả của sự quyết tâm, tạo bước đột phá về nhận thức, tư duy, hành động trong cải cách hành chính, tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính của tỉnh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh nhằm phục vụ hiệu quả, thuận lợi đối với tổ chức, người dân và doanh nghiệp. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, nhấn mạnh: Chúng ta công bố 963 thủ tục hành chính được giải quyết tại đây tuy được giải quyết vẫn là từ sở, nếu sở bận, vước mắc thì xem ra đây là cả một vấn đề, tuy nhiên du sao thì các thủ tục cũng được giải quyết công khai, minh bạch rõ ràng việc phải giải quyết đây cũng đã thể hiện sự quyết tâm cao. Tỉnh cũng đã xác định, hiện nay các thủ tục hành chình cũng đang đặt ra nhiều vấn đề có liên quan mà doanh nghiệp, HTX và ngường dân đang có ý kiến nhiều đó là tiếp cận về đất đai với nhiều lĩnh vực, nhiều khó khăn…)
Để kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính theo đúng quy định của tỉnh phục vụ hiệu quả các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân với mục tiêu nhanh, gọn, hiệu quả, đảm bảo yêu cầu công khai, minh bạch. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Cầm Ngọc Minh, đã chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm.
Việc thành lập Trung tâm Hành chính công của tỉnh được coi là bước chuyển biến, đột phá trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính của tỉnh, vì một nền hành chính phục vụ, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, tăng tính công khai, minh bạch, cải thiện môi trường thu hút đầu tư, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nguồn; Đài phát thành-Truyền hình tỉnh

Danh sách các video khác