BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Online:1
Hôm nay:25
Hôm qua:50
Trong Tuần:498
Trong Tháng:952
Tổng số lượt xem: 814365
Bạn đánh giá thế nào về hoạt động công vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La
Mã bảo mật *
Nhập chính xác mã bảo vệ
Hội nghị tổng kết Dự án giảm nghèo giai đoạn 2 (2010-2018)
Đăng lúc 09-07-2018 08:33:17
Được sự nhất trí của UBND tỉnh Sơn La, ngày 26/06/2018 Sở Kế hoạch và Đầu tư Sơn La đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án giảm nghèo giai đoạn 2 (2010-2018)....

                                                 

Hội nghị tổng kết dự án giảm nghèo giai đoạn 2(2010 - 2018)

Dự án giảm nghèo các tỉnh miền núi phía Bắc giai đoạn 1 được thực hiện từ năm 2002 – 2008 tại 7 tỉnh miền núi phía Bắc trong đó có Sơn La. Được Nhà tài trợ và các tổ chức quốc tế đánh giá là một trong những dự án có cách tiếp cận hiệu quả, tiến độ giải ngân đúng cam kết nên Ngân hàng thế giới nhất trí cho Chính phủ Việt Nam tiếp tục thực hiện giai đoạn 2. Trong giai đoạn 2, Dự án được triển khai trên địa bàn 39 xã có tỷ lệ nghèo cao của 6 huyện dự án gồm Thuận Châu, Mai Sơn, Bắc Yên, Phù Yên, Vân Hồ, Mộc Châu. Đến cuối tháng 6 năm 2018, Dự án đã giải ngân 841,323 tỷ đồng, trong đó, vốn ODA 751,392 tỷ đồng, vốn đối ứng 89,931 tỷ đồng, tương đướng với 100% vốn được giao.

       Với 4 hợp phần: (i) Phát triển kinh tế huyện; (ii) Ngân sách phát triển xã; (iii) Tăng cường năng lực và truyền thông, (iv) Quản lý dự án – Giám sát đánh giá, Dự án đã đầu tư làm mới, nâng cấp, sửa chữa 1.287 công trình đường liên bản, nội bản, lên khu sản xuất…., cầu, chợ, thủy lợi, nước sinh hoạt, nhà sinh hoạt cộng đồng có quy mô vừa và nhỏ; 30 liên kết đối tác sản xuất; 3.034 tiểu dự án sinh kế cho 23.765 hộ nghèo và cận nghèo; 1.124 hoạt động tập huấn, hội thảo, tham quan học tập kinh nghiệm cho 44.492 lượt đại biểu là cán bộ Ban QLDA tỉnh, huyện, Ban phát triển xã, tổ vận hành bảo trì, tổ giám sát, nhóm sở thích.

Với phương pháp lập kế hoạch có sự tham gia, 100% các hoạt động do dự án thực hiện đều do người hưởng lợi trực tiếp đề xuất trong các cuộc họp lập kế hoạch bản.

Các công trình cơ sở hạ tầng của Dự án đã giúp cho việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân được thuận lợi hơn; Giảm thời gian, chi phí trong sản xuất nông nghiệp; Tăng thêm diện tích canh tác, giá trị nông sản và sản lượng; Tăng cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch cho các hộ trong vùng dự án. Bên cạnh các hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng, Dự án còn có các hoạt động vận hành bảo trì giúp cộng đồng quản lý, vận hành và sửa chữa kịp thời các công trình tại cơ sở.  Các hoạt động sinh kế của Dự án giảm nghèo không chỉ giới hạn trong việc hỗ trợ trực tiếp con giống mà còn hướng người dân tới cách làm ăn có tính tới nhu cầu thị trường, biết hoạch toán đầu vào, đầu ra, lường trước rủi ro.

                                                      

Các đại biểu về tham dự Hội nghị

Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Ban điều phối dự án trung ương, UBND tỉnh Sơn La, Ban QLDA dự án các tỉnh Điện Biên, Hòa Bình, lãnh đạo các ban, ngành trong tỉnh, lãnh đạo các huyện Phù Yên, Bắc Yên, cán bộ Ban QLDA các huyện trong tỉnh, đại diện 39 xã vùng dự án, đại diện người hưởng lợi.

Sau phần trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết dự án của đồng chí Đinh Trung Dũng – Phó giám đốc Sở KH&ĐT, Giám đốc Ban QLDA giảm nghèo tỉnh, các đại biểu đã được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Quốc Khánh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, đồng chí Nguyễn Thị Minh Nghĩa – Phó giám đốc Ban điều phối dự án trung ương và các tham luận của đại diện UBND huyện, Ban QLDA huyện, Ban phát triển xã và người hưởng lợi.

                                                   

   Đồng chí Lê Hồng Minh - Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư phát biểu bế mạc hôị nghị

            Bế mạc Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Minh đã phát biểu chỉ đạo các Ban QLDA, Ban phát triển xã hoàn thiện các thủ tục kết thúc Dự án theo hướng dẫn của Ban điều phối Dự án trung ương và các ban ngành liên quan.

         

 

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng