BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Online:1
Hôm nay:10
Hôm qua:19
Trong Tuần:119
Trong Tháng:320
Tổng số lượt xem: 817575
Bạn đánh giá thế nào về hoạt động công vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La
Mã bảo mật *
Nhập chính xác mã bảo vệ
Các ngành, đơn vị triển khai công tác năm 2017
Đăng lúc 23-02-2017 15:32:23
Ngày 10/1, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác văn phòng cấp ủy năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Văn phòng tỉnh ủy. Dự Hội nghị có lãnh đạo các ban Đảng tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy.

 

Đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh chuyển trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Văn phòng tỉnh ủy.

Năm 2016, Văn phòng cấp ủy các cấp tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu, tổng hợp, giúp cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, giải quyết kịp thời, có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của tỉnh và các địa phương. Nổi bật đã tham mưu chuẩn bị tốt các điều kiện và nội dung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; giải quyết kịp thời, có hiệu quả các công việc theo chương trình công tác và các việc đột xuất của Thường trực, Ban Thường vụ tỉnh ủy và các cấp ủy. Công tác nội bộ, văn thư, lưu trữ, cơ yếu, thông tin, quản trị tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng.

Năm 2017, Văn phòng các cấp ủy tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tham mưu, giúp việc cấp ủy triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của tỉnh; triển khai kế hoạch, chương trình của Ban Thường vụ tỉnh ủy cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong Đảng, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ". Duy trì nền nếp, hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ, bảo mật thông tin, tài liệu; tăng cường công tác cơ yếu, công nghệ thông tin...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh ghi nhận và biểu dương những kết quả Văn phòng cấp ủy các cấp đã đạt được năm 2016. Đồng thời đề nghị, Văn phòng cấp ủy các cấp quan tâm chú trọng công tác cán bộ; công tác thông tin, tổng hợp báo cáo kịp thời, chính xác; thực hiện nghiêm các quy định về bảo mật thông tin, tài liệu, chế độ phát ngôn theo quy định. Tăng cường công tác phối hợp giữa Văn phòng tỉnh ủy, các ban đảng tỉnh ủy, các cơ quan, đơn vị có liên quan trong triển khai nhiệm vụ công tác. Tiếp tục thực hiện toàn diện các nhiệm vụ công tác hành chính, tiếp dân, lưu trữ, quản lý tài chính, tài sản Đảng, công tác công nghệ - thông tin; thực hiện tốt công tác nghiệp vụ.

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua cho Văn phòng tỉnh ủy; UBND tỉnh công nhận danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cho 3 tập thể và tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân; Văn phòng Trung ương Đảng tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp văn phòng cấp ủy" cho 17 cán bộ văn phòng cấp ủy của tỉnh; Ban Cơ yếu Chính phủ tặng "Kỷ niệm chương vì sự nghiệp cơ yếu Việt Nam" cho 2 cá nhân; Văn phòng tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 12 tập thể, 51 cá nhân.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác nội chính năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban Đảng tỉnh ủy; các cơ quan nội chính tỉnh; thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy.

Năm 2016, Ban Nội chính tỉnh ủy, các huyện ủy, thành ủy và các cơ quan khối nội chính của tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Công tác phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm được triển khai đồng bộ, hiệu quả. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, đối thoại với nhân dân và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Hoạt động đối ngoại, nhất là với các tỉnh Bắc Lào tiếp tục được tăng cường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm năm 2017: tiếp tục quán triệt và thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác nội chính; phòng, chống tham nhũng, lãng phí và cải cách tư pháp. Tăng cường và nâng cao chất lượng các cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao; nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng điều tra, truy tố, xét xử các vụ án; nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác nội chính đã đạt được năm 2016. Đồng chí đề nghị, Ban Nội chính tỉnh ủy, các huyện ủy, thành ủy và các cơ quan nội chính của tỉnh triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ. Nâng cao chất lượng điều tra, phát hiện, xét xử các vụ án, nhất là các vụ án trọng điểm, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm. Phát huy vai trò của cơ quan tham mưu về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp; xây dựng nội bộ trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, liêm chính... góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Ngày 10/1, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh năm 2016; triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy.

Năm 2016, các cấp hội đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ của tổ chức hội cơ sở; triển khai hiệu quả phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"...; duy trì hoạt động 197 mô hình CLB, bàn giao 17 nhà "mái ấm tình thương" cho hội viên nghèo; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội ủy thác cho trên 32.000 hội viên nghèo và đối tượng chính sách vay với tổng dư nợ gần 800 tỷ đồng... Cùng với đó, công tác xây dựng, củng cổ tổ chức Hội được chú trọng, trong năm đã kết nạp 5.234 hội viên mới; mở 10 lớp nghiệp vụ công tác Hội...

Năm 2017, Hội LHPN tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp hội triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 -2021; đẩy mạnh phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", nâng cao chất lượng cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch"; triển khai Đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt"; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ hội các cấp; rà soát công tác quy hoạch cán bộ các cấp hội nhiệm kỳ 2016-2021 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Vỵ biểu dương, ghi nhận những kết quả của các cấp hội phụ nữ đã đạt được trong năm 2016; đồng thời, đề nghị trong năm 2017, các cấp hội cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016-2021; lựa chọn các tiêu chí trong triển khai các phong trào, cuộc vận động phù hợp với điều kiện của địa phương; tăng cường củng cố xây dựng tổ chức hội; tiếp tục triển khai các phong trào thực hành tiết kiệm...

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen cho 30 tập thể và 36 cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2016.

Cùng ngày, Báo Sơn La đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác xuất bản báo năm 2017. Dự Hội nghị có đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đơn vị, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn; các cộng tác viên và cán bộ, viên chức Báo Sơn La.

Năm 2016, công tác xuất bản, tuyên truyền của Báo Sơn La luôn đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích và định hướng của tỉnh, an ninh tư tưởng trên các ấn phẩm báo chí được giữ vững, tính chiến đấu của tờ báo được nâng lên, đảm bảo tuyên truyền theo hướng "đúng, trúng, hấp dẫn bạn đọc". Trong năm, đã xuất bản 259 kỳ Báo Sơn La thường kỳ, với số lượng phát hành trên 8.600 tờ/kỳ, đăng tải gần 13.000 tác phẩm tin, bài, ảnh tuyên truyền kịp thời, đúng định hướng các sự kiện thời sự diễn ra trên địa bàn tỉnh; duy trì thường xuyên các chuyên mục: "Xây dựng Đảng", "Xây dựng nông thôn mới", "An toàn giao thông", "Quốc phòng an ninh", "Diễn đàn cử tri", "Phòng chống ma túy"... Tờ Tin ảnh Sơn La phát hành 24 kỳ, phát hành đến các bản, tiểu khu trong toàn tỉnh. Đặc biệt, từ ngày 1/8/2016, Báo Sơn La đã thực hiện nâng cấp trang thông tin điện tử Báo Sơn La thành Báo Sơn La điện tử theo hướng "Đa phương tiện, phục vụ đa đối tượng" với các tiện ích như: Video clip, radio online... thực hiện đọc báo bằng tiếng phổ thông đã giúp lượng truy cập tăng mạnh, bình quân mỗi ngày có 11.000 lượt truy cập, có ngày cao điểm đạt 38.000 lượt truy cập. Cấp ủy, Ban Biên tập luôn quan tâm chỉ đạo tăng cường tính chiến đấu trên các ấn phẩm với hàng loạt các bài điều tra, phóng sự được đăng tải, thu hút bạn đọc trong và ngoài tỉnh quan tâm, góp phần giúp các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh vào cuộc, giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn tại, tạo niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp. Cùng với đó, Báo Sơn La luôn quan tâm xây dựng đội ngũ cộng tác viên rộng khắp trên địa bàn tỉnh; tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, các địa phương trong tỉnh trong công tác tuyên truyền và thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Thu Hương đánh giá cao kết quả trong công tác tuyên truyền của Báo Sơn La đã đạt được trong năm 2016. Đồng thời, đề nghị, năm 2017, Báo Sơn La tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, định hướng của Ban Tuyên giáo tỉnh ủy về nội dung công tác tuyên truyền, giữ vững tôn chỉ mục đích tờ báo; bảo đảm an ninh tư tưởng các ấn phẩm; thực hiện tốt vai trò cơ quan ngôn luận của Đảng bộ tỉnh, diễn đàn của nhân dân các dân tộc trong tỉnh; làm tốt chức năng định hướng dư luận xã hội. Chủ động triển khai tuyên truyền việc nghiên cứu, quán triệt, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; các chỉ thị, Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 4, khóa XII; các chương trình hành động thực hiện nghị quyết vào cuộc sống; tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, viên chức; tiếp tục tăng cường tính chiến đấu của các tác phẩm báo chí; không ngừng đổi mới nội dung, hình thức các ấn phẩm...

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 1 cá nhân; Ban Biên tập Báo Sơn La tặng giấy khen 5 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xuất bản, phát hành báo năm 2016.

Ngày 10/1, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm qua, Đoàn Khối đã chỉ đạo các cơ sở đoàn đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; triển khai phong trào sáng tạo trẻ trong ĐVTN, qua đó đã có nhiều đề tài, sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp, sản phẩm sáng tạo áp dụng trong thực tế. Các cơ sở đoàn trực thuộc thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội tại các xã khó khăn, với tổng trị giá trên 400 triệu đồng. Các cơ sở đoàn khối trường học phối hợp với Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh, Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, Trung tâm dịch vụ việc làm... tổ chức các buổi ngoại khóa tư vấn về kĩ năng sống, hướng nghiệp dạy nghề và giới thiệu việc làm cho hơn 1.200 lượt đoàn viên, thanh niên. Công tác phát triển Đảng được chú trọng, trong năm đã giới thiệu 320 đoàn viên ưu tú với Đảng xem xét, bồi dưỡng kết nạp (đã có 165 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng) ...

Năm 2017, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức, năng lực hoạt động của Đoàn các cấp; nâng cao chất lượng đoàn viên; kiện toàn đội ngũ cán bộ Đoàn đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng. Tổ chức tốt đại hội đoàn các cấp, Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ V nhiệm kỳ 2017-2022. Đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích bằng các kết quả, công trình, phần việc cụ thể. Chung tay cải cách thủ tục hành chính gắn với phong trào "ba trách nhiệm", phong trào "sáng tạo trẻ"...

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân; tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 7 cá nhân; Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng Giấy khen cho 10 tập thể, 15 cá nhân.

Theo sonla.gov.vn

Các bài mới đăng