BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Online:1
Hôm nay:11
Hôm qua:35
Trong Tuần:11
Trong Tháng:212
Tổng số lượt xem: 817467
Bạn đánh giá thế nào về hoạt động công vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La
Mã bảo mật *
Nhập chính xác mã bảo vệ
PHIÊN CHỢ ĐƯA HÀNG VIỆT VỀ VÙNG LÒNG HỒ HUYỆN MƯỜNG LA, TỈNH SƠN LA NĂM 2019
Đăng lúc 23-09-2019 09:53:44
Tối ngày 19/9/2019, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phối hợp với UBND huyện Mường La, Phòng Kinh tế Hạ tầng tổ chức Lễ khai mạc phiên chợ hàng Việt về vùng lòng hồ tại thị trấn Ít Ong, huyện Mường La. Phiên chợ đưa hàng Việt về vùng lòng hồ huyện Mường La, tỉnh Sơn La năm 2019 được tổ chức từ ngày 19/9 – 23/9/2019

PHIÊN CHỢ ĐƯA HÀNG VIỆT VỀ VÙNG LÒNG HỒ HUYỆN MƯỜNG LA, TỈNH SƠN LA NĂM 2019

Đại biểu cắt băng khai mạc

Tới dự lễ khai mạc Phiên chợ có các đồng chí: Vũ Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư kiêm Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư; Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Mường La và lãnh đạo một số Sở, Ngành; các đơn vị huyện Mường La cùng sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Phiên chợ hàng Việt về lòng hồ huyện Mường La có quy mô 24 gian hàng với sự tham gia của 12 doanh nghiệp ở trong và ngoài tỉnh như: Công ty TNHH Xúc tiến đầu tư thương mại  du lịch Tây Bắc; Công ty TNHH sản xuất hàng may mặc Giang Nam; HTX Dịch vụ nông nghiệp và du lịch Xanh; Công ty TNHH MTV Lâm Diệu; Doanh nghiệp TNTM Nhất Giang …..

Các sản phẩm tham gia trưng bày, giới thiệu và bán hàng tại phiên chợ gồm: Hàng điện tử, điện máy; hàng nông, lâm, thủy sản, lương thực, thực phẩm chế biến; nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, trang trí nội, ngoại thất; hàng may mặc, thời trang; hàng tiêu dùng gia dụng, hóa mỹ phẩm và các mặt hàng thiết yếu, phục vụ nhu cầu đời sống sinh hoạt của người dân. Đây là các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng cao, mẫu mã đẹp, giá thành hợp lý được các doanh nghiệp lựa chọn để giới thiệu tại phiên chợ. Người dân tham gia phiên chợ ngoài được tham quan, mua sắm còn được các doanh nghiệp tư vấn tiêu dùng. 

 

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Vũ Đức Thuận – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của phiên chợ. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam trong đó có các doanh nghiệp của Sơn La tiếp cận, mở rộng mạng lưới phân phối ở thị trường vùng cao. Thông qua phiên chợ người tiêu dùng vùng nông thôn được tiếp cận với những sản phẩm hàng hóa Việt Nam đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp và hình thành thói quen sử dụng hàng Việt Nam.

Việc tổ chức các sự kiện trong những ngày diễn ra Phiên chợ đưa hàng Việt về vùng lòng hồ huyện Mường La, tỉnh Sơn La năm 2019 được tổ chức từ ngày 19/9 – 23/9/2019 như sau: Hoạt động tuyên truyền, phổ biến Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ Chính trị phát động; Tuyên truyền những chủ trương, chính sách của tỉnh Sơn La đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tại các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng lòng hồ, biên giới; Các hoạt động giới thiệu và bán hàng Việt Nam; Hoạt động tư vấn hướng dẫn tiêu dùng; Hoạt động biểu diễn văn nghệ vào buổi tối; Giới thiệu, tư vấn kỹ năng về hoạt động sản xuất kinh doanh cho người dân tại địa phương.

Việc tổ chức các hoạt động tại Phiên chợ nhằm mục đích: Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, đưa hàng Việt về hải đảo, vùng sâu, vùng xa; Liên kết xúc tiến thương mại tạo điều kiện cho doanh nghiệp, HTX nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng, người tiêu dùng nhằm phục vụ cho việc cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã phù hợp với thị trường khu vực nông thôn; Tìm kiếm cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường, giúp các doanh nghiệp, Hợp tác xã trong và ngoài tỉnh có dịp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ để nâng cao chất lượng phục vụ, mở được các chi nhành, đại lý tại khu vực các huyện.

                                      Nguồn: Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La

 

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng