BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Online:1
Hôm nay:8
Hôm qua:34
Trong Tuần:101
Trong Tháng:117
Tổng số lượt xem: 817372
Bạn đánh giá thế nào về hoạt động công vụ của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La
Mã bảo mật *
Nhập chính xác mã bảo vệ
Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyết tâm đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
Ngày 29/03/2017, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017.
Đọc tiếp »
Thư chúc Tết - Xuân Đinh Dậu 2017 của Chủ tịch nước Trần Đại Quang
Nhân dịp năm mới và đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ trên mọi miền Tổ quốc, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài; chúc nhân dân các nước trên thế giới, bạn bè quốc tế một năm mới hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng.
Đọc tiếp »
33 năm gắn bó với sự nghiệp trồng người
33 năm gắn bó với nghề sư phạm, trong đó 21 năm trực tiếp đứng lớp giảng dạy, cô giáo Hà Thị Phiu, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mường Chanh, xã Mường Chanh (Mai Sơn) luôn nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người.
Đọc tiếp »
Chương trình nghệ thuật “Mùa xuân dâng Đảng”
Chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ( 3/2/1930 -3/2/2016). Tối 30/1/2016 tại sân chiếu bóng ngoài trời huyện Mai Sơn. Trung tâm VH huyện Mai Sơn đã phối hợp với Trung tâm văn hoá tỉnh Sơn La tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Mùa xuân dâng Đảng". Tới dự có Đồng chí Lê Đình Châu - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Đắc Thắng - Chủ tịch UBND huyên, lãnh đạo các ban, đoàn thể huyện cùng đông đảo nhân dân các dân tộc Thị trấn Hát Lót.
Đọc tiếp »
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phòng chống rét đậm, rét hại
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 153/CĐ-TTg chỉ đạo phòng chống rét đậ, rét hại.
Đọc tiếp »
Ngày 22/12/2015, Hội LHPN huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho các đồng chí đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và các chi hội phụ nữ trực thuộc.
Đọc tiếp »
Nâng cao chất lượng cấp nước sinh hoạt vùng nông thôn
Với mục tiêu đưa tỷ lệ số dân nông thôn được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 82%, Trung tâm NS&VSMT nông thôn tỉnh đã tích cực tham mưu với Sở NN&PTNT và UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng.
Đọc tiếp »
Công bố quyết định cấp giấy chứng nhận VietGAP và đủ điều kiện ATTP cho HTX Tiên Sơn
Chiều ngày 4/12, tại UBND xã Mường Bon, huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ công bố quyết định cấp giấy chứng nhận VietGAP và giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho HTX Tiên Sơn. Dự buổi lễ có Đ/c: Hà Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo liên minh HTX tỉnh Sơn La, Chi cục quản lý chất lượng NLTS tỉnh.
Đọc tiếp »
Mô hình trồng sắn hiệu quả, bền vững
Tỉnh ta có diện tích trồng sắn khá lớn, khoảng hơn 30 nghìn ha mỗi năm. Tuy nhiên, đa số người dân vẫn sử dụng các giống sắn địa phương năng suất thấp, chủ yếu sản xuất theo hướng độc canh, sử dụng phân bón chưa cân đối, chưa có biện pháp hữu hiệu trong canh tác đất dốc... dẫn đến diện tích đất trồng sắn bị thoái hóa, bạc màu; năng suất và hiệu quả kinh tế của cây sắn ngày càng giảm...
Đọc tiếp »
Mai Sơn đánh giá mô hình sản xuất thâm canh tổng hợp cho cây mía
Ngày 3/12/2015, Trạm khuyến nông huyện Mai Sơn đã tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình sản xuất thâm canh tổng hợp cho cây mía tại bản Mờn xã Chiềng Lương.
Đọc tiếp »
Mai Sơn trao tiền hỗ trợ làm nhà cho người khuyết tật
Thực hiện chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho người khuyết tật. Chiều ngày 1/12/2015 Hội Bảo trợ NTT và TMC huyện đã trao tiền hỗ trợ làm nhà tình thương cho gia đình Bà Bùi Thị Đào ở Tiểu khu 13 Thị trấn Hát Lót là đối tượng người khuyết tật. Với tổng số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH xây dựng T668 hỗ trợ 10 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo Thị trấn Hát Lót hỗ trợ 20 triệu đồng.
Đọc tiếp »
Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm H5N6
Vừa qua, tại xã Hua La (Thành phố) đã phát hiện dịch cúm gia cầm H5N6. Đây là chủng virus cúm gia cầm mới phát hiện ở tỉnh ta, có thể lây truyền từ gia cầm sang người và có thể gây tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Sau khi nhận được báo cáo của Chi cục Thú y, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 2930/QĐ-UBND ngày 23-11-2015 về việc công bố dịch cúm gia cầm (H5N6) tại xã Hua La (Thành phố).
Đọc tiếp »
Xã Chiềng Ban đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 26-11, UBND huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Chiềng Ban đạt chuẩn nông thôn mới, đây là xã thứ 3 của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.
Đọc tiếp »
Tổng kết 5 năm Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới
Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tổ chức Hội nghị tổng kết toàn quốc 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Đọc tiếp »
Mai Sơn giải quyết việc vay nợ tiêu dùng, gán đất trả nợ, cho thuê, thầu đất của các hộ dân trên địa bàn huyện năm 2015
Sáng 25/11/2015, huyện Mai Sơn đã tổ chức cuộc họp giải quyết việc vay nợ tiêu dùng, gán đất trả nợ, cho thuê, thầu đất của các hộ dân trên địa bàn huyện năm 2015. Đ/c Quàng Văn Hương - Tỉnh uỷ viên - Bí thư huyện uỷ - Chủ trì hội nghị. Cùng dự có đ/c Trần Đắc Thắng - Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và Lãnh đạo 22 xã, thị trấn.
Đọc tiếp »
Công nghệ sản xuất gạch không nung từ đất đồi và nguyên liệu sẵn có
Nằm trong Chương trình hỗ trợ ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn và miền núi giai đoạn 2011-2015 do Bộ Khoa học và Công nghệ quản lý, tại tỉnh ta, Công ty cổ phần Xây dựng và thương mại An Phát, tiểu khu 8, thị trấn Hát Lót (Mai Sơn) đã được chuyển giao dây chuyền công nghệ xây dựng mô hình ứng dụng công nghệ sản xuất gạch không nung từ đất đồi và nguyên liệu sẵn có tại tỉnh.
Đọc tiếp »
Cảnh giác với những biến tướng của kinh doanh đa cấp
Thời gian gần đây, bán hàng đa cấp đã len lỏi đến các xã, bản trong tỉnh. Những người bị lôi cuốn vào vòng xoáy đa cấp chủ yếu là người già, cán bộ nghỉ hưu và bà con dân tộc thiểu số do thiếu hiểu biết. Báo Sơn La số 5761 ra ngày 17-11-2015, trong mục “Bạn cần biết” đã đăng nội dung: Quản lý hoạt động bán hàng đa cấp. Tuy nhiên, trên thực tế việc bán hàng đa cấp vẫn đang diễn biến phức tạp.
Đọc tiếp »
Cần giải pháp cho cây ngô phát triển đúng quy hoạch, bền vững
Mai Sơn là huyện có diện tích ngô lớn nhất tỉnh, với hơn 20.726 ha, nhiều năm nay, cây ngô là nguồn thu nhập chủ yếu của hàng nghìn hộ nông dân trên địa bàn. Tuy nhiên, giá ngô năm nay xuống thấp, tiêu thụ chậm, khiến người trồng ngô gặp nhiều khó khăn.
Đọc tiếp »
Phát triển kinh tế từ giống táo Thái Lan
Cây táo Thái Lan đang được người dân của xã Hát Lót (Mai Sơn) lựa chọn trồng thay thế cho một số cây trồng kém hiệu quả. Cây táo không chỉ giúp người dân giảm nghèo, cải thiện đời sống, mà còn trở thành cây mang lại nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ dân nơi đây.
Đọc tiếp »
Giải pháp phát triển sản xuất cà phê bền vững
Đầu tháng 11, cà phê bắt đầu chín rộ, nông dân trồng cà phê các huyện Thuận Châu, Mai Sơn và Thành phố đang khẩn trương thu hái. Năm nay, cà phê được mùa, năng suất bình quân ước đạt 12 tấn/ha, sản lượng trên 100.000 tấn cà phê quả
Đọc tiếp »
Đoàn công tác huyện thăm mô hình hệ thống tưới nhỏ giọt cà phê tại xã Chiềng Cọ thành phố Sơn La
Chiều ngày 2-11, đồng chí Quàng Văn Hương - Bí thư huyện uỷ, Đ/c Trần Đắc Thắng Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện cùng Đoàn công tác của huyện đã đi thăm, học tập kinh nghiệm mô hình tưới nhỏ giọt vào quy trình sản xuất cà phê tại xã Chiềng Cọ thành phố Sơn La.
Đọc tiếp »
Cần có đầu ra ổn định cho cà phê Sơn La
Đã nhiều năm nay, tình trạng “Được mùa mất giá, mất mùa được giá” cứ diễn ra thường xuyên đối với người trồng cà phê Sơn La. Và năm nay cũng vậy, với sản lượng cà phê tăng khoảng 50% so với năm 2014, thời điểm đầu vụ thu hoạch, giá cà phê quả tươi chỉ 2.500 đồng/kg và nhích dần đến nay là 4.500 đồng/kg. Với mức giá này thì người trồng cà phê cầm chắc thua lỗ trong tay.
Đọc tiếp »
Sôi động trên những vùng kinh tế động lực
Những ngày này, hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh, chúng tôi có chuyến hành trình về những vùng kinh tế trọng điểm, chứng kiến những đổi thay, bước đột phá trong phát triển kinh tế của tỉnh 5 năm qua.
Đọc tiếp »