V/v Ban hành Quyết định Quy định một số nội dung cụ thể và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong quản lý các dự án đầu tư do cấp tỉnh quản lý
Tờ trình số 490/TTr-SKHĐT ngày 28/10/2021 Về việc Ban hành Quyết định Quy định một số nội dung cụ thể và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong quản lý các dự án đầu tư do cấp tỉnh quản lý.

Thực hiện Chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 2368/UBND-TH ngày 04/8/2021 v/v tham mưu Quyết định của UBND tỉnh Quy định một số nội dung cụ thể và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong quản lý, thực hiện các dự án đầu tư do cấp tỉnh quản lý.

Trên cơ sở quy định của Luật Đầu tư công năm 2019, Luật Đầu tư năm 2020, Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư năm 2020, Nghị định số 40/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đầu tư công, Nghị định số 25/2020/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư, Nghị định số 06/2021/NĐ-CP Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng, Nghị định số 15/2021/NĐ-CP Quy định chi tiết một số nội dung về quản lý dự án đầu tư xây dựng, Nghị định số 29/2021/NĐ-CP Quy định về trình tự, thủ tục thẩm định dự án quan trọng quốc gia và giám sát, đánh giá đầu tư, Nghị định số 31/2021/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư, Nghị định số 35/2021/NĐ-CP Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; Nghị định số 50/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/4/2015 của Chính phủ quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng.

Để thuận lợi, tạo sự thống nhất, đảm bảo được tính khách quan, hiệu quả, tránh trùng lắp giữa các quan, đơn vị trong quá trình thực hiện do có một số nội dung được quy định mới, ở nhiều văn bản Luật, Nghị định, thông tư, một số nội dung có quy định thực hiện, song chưa có mẫu để thực hiện, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì xây dựng và xin ý kiến của các cơ quan đơn vị vào dự thảo Quyết định của UBND tỉnh Quy định một số nội dung cụ thể và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong quản lý, thực hiện các dự án đầu tư do cấp tỉnh quản lý nhằm góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, hạn chế được những khó khăn, lúng túng trong quá trình chuẩn bị, thực hiện dự án đầu tư.

(Có Tờ trình trình UBND tỉnh ban hành Quyết định của UBND tỉnh Quy định một số nội dung cụ thể và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong quản lý, thực hiện các dự án đầu tư do cấp tỉnh quản lý kèm theo).

(Nguồn ĐTTĐGS)

TTr%20so%20490-ttr-skhdt_1.pdf