THÔNG BÁO - MỜI HỌP
  • 01/02/2016

Chương trình nghệ thuật “Mùa xuân dâng Đảng”

Chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ( 3/2/1930 -3/2/2016). Tối 30/1/2016 tại sân chiếu bóng ngoài trời huyện Mai Sơn. Trung tâm VH huyện Mai Sơn đã phối hợp với Trung tâm văn hoá tỉnh Sơn La tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Mùa xuân dâng Đảng. Tới dự có Đồng chí Lê Đình Châu - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Đắc Thắng - Chủ tịch UBND huyên, lãnh đạo các ban, đoàn thể huyện cùng đông đảo nhân dân các dân tộc Thị trấn Hát Lót.

• 26/01/2016

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo phòng chống rét đậm, rét hại

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện số 153/CĐ-TTg chỉ đạo phòng chống rét đậ, rét hại.

• 25/12/2015

Hội nghị tập huấn triển khai công tác Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 22/12/2015, Hội LHPN huyện Mai Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 cho các đồng chí đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và các chi hội phụ nữ trực thuộc.

• 25/12/2015

Nâng cao chất lượng cấp nước sinh hoạt vùng nông thôn

Với mục tiêu đưa tỷ lệ số dân nông thôn được cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 82%, Trung tâm NS&VSMT nông thôn tỉnh đã tích cực tham mưu với Sở NN&PTNT và UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng.

• 08/12/2015

Công bố quyết định cấp giấy chứng nhận VietGAP và đủ điều kiện ATTP cho HTX Tiên Sơn

Chiều ngày 4/12, tại UBND xã Mường Bon, huyện Mai Sơn đã tổ chức Lễ công bố quyết định cấp giấy chứng nhận VietGAP và giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho HTX Tiên Sơn. Dự buổi lễ có Đ/c: Hà Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo liên minh HTX tỉnh Sơn La, Chi cục quản lý chất lượng NLTS tỉnh.

• 07/12/2015

Mô hình trồng sắn hiệu quả, bền vững

Tỉnh ta có diện tích trồng sắn khá lớn, khoảng hơn 30 nghìn ha mỗi năm. Tuy nhiên, đa số người dân vẫn sử dụng các giống sắn địa phương năng suất thấp, chủ yếu sản xuất theo hướng độc canh, sử dụng phân bón chưa cân đối, chưa có biện pháp hữu hiệu trong canh tác đất dốc... dẫn đến diện tích đất trồng sắn bị thoái hóa, bạc màu; năng suất và hiệu quả kinh tế của cây sắn ngày càng giảm...

• 04/12/2015

Mai Sơn đánh giá mô hình sản xuất thâm canh tổng hợp cho cây mía

Ngày 3/12/2015, Trạm khuyến nông huyện Mai Sơn đã tổ chức hội thảo đầu bờ đánh giá mô hình sản xuất thâm canh tổng hợp cho cây mía tại bản Mờn xã Chiềng Lương.

• 02/12/2015

Mai Sơn trao tiền hỗ trợ làm nhà cho người khuyết tật

Thực hiện chương trình hỗ trợ làm nhà ở cho người khuyết tật. Chiều ngày 1/12/2015 Hội Bảo trợ NTT và TMC huyện đã trao tiền hỗ trợ làm nhà tình thương cho gia đình Bà Bùi Thị Đào ở Tiểu khu 13 Thị trấn Hát Lót là đối tượng người khuyết tật. Với tổng số tiền hỗ trợ là 30 triệu đồng, trong đó Công ty TNHH xây dựng T668 hỗ trợ 10 triệu đồng, Quỹ vì người nghèo Thị trấn Hát Lót hỗ trợ 20 triệu đồng.

• 27/11/2015

Chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm H5N6

Vừa qua, tại xã Hua La (Thành phố) đã phát hiện dịch cúm gia cầm H5N6. Đây là chủng virus cúm gia cầm mới phát hiện ở tỉnh ta, có thể lây truyền từ gia cầm sang người và có thể gây tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Sau khi nhận được báo cáo của Chi cục Thú y, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 2930/QĐ-UBND ngày 23-11-2015 về việc công bố dịch cúm gia cầm (H5N6) tại xã Hua La (Thành phố).